Về chúng tôi

Công ty Cổ phần dầu thực vật Tân Bình với hơn 50 năm xây dựng và phát triển, các sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền thiết bị máy móc và công nghệ hiện đại được nhập từ các nước tiên tiến như: Nhật Bản, Mỹ, Đức …Đến nay công ty có tổng công suất 150.000 tấn/năm.
50 năm thành lập
700 nhân sự
150.000 tấn/năm

Tầm nhìn và sứ mệnh

Sứ mệnh của chúng tôi là tạo ra những sản phẩm dầu ăn chất lượng nhất cho người tiêu dùng bằng sự đam mê và nỗ lực không ngừng của công ty.
 • Luôn luôn thay đổi, không ngừng cải tiến
 • Coi con người là nguồn lực quý giá nhất của công ty
 • Uy tín đối với cổ đông, nhân viên, khách hàng, nhà cung cấp là giá trị cốt lõi.

Hệ thống quản lý sản xuất theo các tiêu chuẩn quốc tế

Hệ thống quản lý chất lượng trong sản xuất và kinh doanh phù hợp theo tiêu chuẩn Iso ISO 9001:2000, ISO 14001 : 2015, ISO 22000 : 2018, ISO 50001 : 2018 về chất lượng sản phẩm, an toàn vệ sinh thực phẩm và môi trường.

Giấy chứng nhận HALAL

Hệ thống cải tiến liên tục theo chương trình SCORE của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO).

Xem tiếp Lịch sử phát triển Công ty
từ năm 2020 - 2022
Công ty có sự thay đổi vượt bậc cả về cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như hệ thống quản lý và nguồn nhân lực theo các tiêu chuẩn quốc tế như ISO 50001, ISO 14001, ISO 22000-2018; đạt chứng nhận Halal. Hệ thống cải tiến liên tục được chương trình SCORE của Tổ chức Lao động Quốc tế ILO tư vấn xây dựng. Sản lượng tăng 54% so với giai đoạn trước đó. Chất lượng và mẫu mã sản phẩm được nâng cấp toàn diện.
từ năm 2005 - 2019
Thực hiện chủ trương cổ phần hoá của nhà nước, kể từ ngày 01/01/2005 Nhà máy dầu Tân Bình chính thức chuyển sang mô hình hoạt động mới là Công ty cổ phần có tên là Công ty cổ phần Dầu thực vật Tân Bình. Trong giai đoạn này Công ty đã đầu tư nhiều máy móc thiết bị hiện đại, cải tiến công tác quản lý, sản lượng và hiệu quả ngày càng được nâng cao.
từ năm 1993 - 2004
Hoạt động sản xuất kinh doanh và hệ thống tổ chức quản lý của nhà máy từng bước được chấn chỉnh và củng cố, nhà máy đầu tư mới nhiều máy móc thiết bị tăng công suất tinh luyện, mở rộng hệ thống kho tàng, xây dựng mới các khâu còn chưa đồng bộ khép kín quá trình sản xuất từ khâu đầu đến khâu cuối Ép dầu thô – Tinh luyện – Đóng gói.
từ năm 1991-1992
Nhà máy gặp rất nhiều khó khăn khi thị trường khu vực Ðông Âu bị mất, sản xuất đình đốn, tình hình tổ chức có nhiều biến động, hiệu quả sản xuất kinh doanh không tốt. Kết quả đạt được trong những năm này rất thấp, sản lượng chỉ đạt được khoản 30% công suất máy.
từ năm 1985 - 1990
Hoạt động theo cơ chế hạch toán độc lập được mở rộng quyền tự chủ trong sản xuất kinh doanh. Trong thời gian này nhà máy được cấp trên giao nhiệm vụ xuất khẩu dầu ăn sang thị trường khu vực Ðông Âu. Ðây là giai đoạn đánh dấu sự phát triển vươn lên của nhà máy, sử dụng được tối đa công suất máy móc thiết bị lúc bấy giờ, trong đó sản lượng dầu xuất khẩu chiếm trên 60% tổng sản lượng.
từ năm 1980 – 1984
Hoạt động vẫn theo cơ chế hạch toán tập trung. Song theo đà biến chuyển tích cực của đất nước, nhà máy được tạo một phần chủ động. Cho nên sản xuất được đẩy mạnh cao hơn, máy móc thiết bị được sử dụng hiệu quả hơn, sản lượng bình quân đạt được khoảng 50% - 60% công suất thiết kế.
từ năm 1977 – 1979
Hoạt động theo cơ chế quản lý tập trung bao cấp. Do vậy, sản xuất luôn bị động, sản lượng bình quân hàng năm chỉ đạt khoảng 20% so với công suất thiết kế lúc bấy giờ.
Trước năm 1975
Tiền thân của Dầu Tân Bình là xưởng Nam Á Kỹ Nghệ Dầu Công ty do người Hoa làm chủ được thành lập vào năm 1971. Sau ngày 30/4/1975 cơ sở được Nhà nước tiếp quản, đến ngày 28/12/1977 Bộ Lương thực và Thực phẩm ra quyết định thành lập và lấy tên mới của nhà máy là Nhà máy dầu Tân Bình, trực thuộc Công ty Dầu thực vật Miền Nam.
Xem tiếp Danh hiệu và Giải thưởng

Các thành tích đạt được:

Với những thành tích đạt được trong sản xuất kinh doanh, Công ty cổ phần Dầu thực vật Tân Bình được trao tặng nhiều Huân chương, cờ luân lưu, Bằng khen của Chính phủ, Bộ Công Nghiệp và của UBND TP.Hồ Chí Minh:

 • Huân chương lao động hạng ba, Huân chương lao động hạng nhì.
 • Cờ thi đua dành cho các đơn vị xuất sắc của Bộ Công Nghiệp (nay là Bộ Công Thương).
 • Bằng khen của Bộ Công Nghiệp.
 • Cờ thi đua của UBND TP.Hồ Chí Minh.

Các danh hiệu đạt được trên thị trường:

 • Bằng khen của Ủy Ban Quốc Gia Về Hợp Tác Kinh Tế Quốc Tế cho những đơn vị “Có thành tích xuất sắc trong phát triển sản phẩm và thương hiệu hội nhập Quốc tế ”.
 • Danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao.
 • Giải thưởng “Sao Vàng Đất Việt” của UBTƯ Hội Các Nhà Doanh Nghiệp Trẻ Việt Nam.
 • Danh hiệu “ Doanh nghiệp Việt Nam Uy tín – Chất lượng” do mạng Doanh nghiệp Việt Nam bình chọn.
 • Cúp vàng Topten Thương hiệu Việt uy tín chất lượng của hội sở hữu công nghiệp Việt Nam.
 • Đạt “Thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam” do phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam tổ chức.
 • Cúp vàng Thương hiệu Công nghiệp Việt Nam.
Xem tiếp Danh hiệu và Giải thưởng
Hệ thống phân phối sản phẩm của Công ty Cổ phần dầu thực vật Tân Bình có mặt rộng khắp các tỉnh thành Việt Nam và được xuất khẩu tới các thị trường: Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Campuchia, Lào…